Wednesday, 10 October 2012

மீன் தொக்கு


தேவையான பொருட்கள்

  • 1. மீன் - 1/2 கிலோ (ஃபில்லெட்ஸ் துண்டுகள்)
  • 2. வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
  • 3. தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
  • 4. மிளகாய் வற்றல் - 2
  • 5. பச்சை மிளகாய் - 2
  • 6. புளி - சின்ன நெல்லிக்காய் அளவு
  • 7. இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  • 8. மிளகு தூள் - 1 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)
  • 9. மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
  • 10. தனியா தூள் - 3 தேக்கரண்டி
  • 11. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • 12. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  • 13. கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி
  • 14. உப்பு

செய்முறை

  • பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, மிளகாய் வற்றல், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
  • இஞ்சி, பூண்டு பச்சை வாசம் போனதும், தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து உடைய வதக்கவும்.
  • தக்காளி குழைய வதங்கியதும், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மிளகு தூள், உப்பு சேர்த்து பிரட்டவும்.
  • தண்ணீர் 1/2 கப் சேர்த்து நன்றாக பச்சை வாசம் போக கொதிக்க விட்டு, மீன் துண்டு, புளி கரைசல் சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக மீன் வெந்து, நல்லா மசாலா கெட்டி ஆனதும் இறக்கிவிடவும்.

No comments:

J.ELANGOVAN.TRICHY