Thursday, 19 April 2012

பரங்கிக்காய் பாயசம்

பரங்கிக்காய் பாயசம்

  • பரங்கிக்காய் - 2 கப் (துருவியது)
  • பால் - 500 மிலி
  • வெல்லம் - 1 1/2 கப் (துருவியது)
  • தேங்காய் துருவல் - அரை கப்
  • முந்திரி, திராட்சை, சாரை பருப்பு, நெய் - தேவையான அளவு
  • வெனிலா எசன்ஸ் - சில துளிகள்

  •  செய்முறை 

  • தேவையானப் பொருட்களை தயாராக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பாலை நன்கு காய்ச்சிக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு மைக்ரோவேவ் சேஃப் பாத்திரத்தில் துருவிய பரங்கிக்காய் போட்டு, சிறிது தண்ணீர் விட்டு 5- 6 நிமிடங்கள் வைத்து வேக விடவும். நடுநடுவே கிளறி விடவும்.
  • ஒரு கடாயில், நெய் ஊற்றி முந்திரி, திராட்சை, சாரை பருப்பு போட்டு வறுத்து கொள்ளவும்.
  • பால் காய்ந்ததும், வேக வைத்த பரங்கிக்காயை சேர்க்கவும். பாலுடன் கலந்து நன்கு கொதிக்க விடவும். பின்னர், துருவிய வெல்லத்தை சேர்க்கவும். வெல்லம் கரைந்து பாயசத்துடன் நன்கு கலக்க வேண்டும். இதனுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்க்கவும்.
  • இப்போது நெய்யில் வறுத்து வைத்துள்ள பருப்புகள் மற்றும் திராட்சையை சேர்க்கவும். கடைசியில் வெனிலா எசன்ஸ் சில துளிகள் சேர்க்கவும். இல்லையெனில் ஏலக்காய் சேர்க்கலாம்.
  • சுவையான பரங்கிக்காய் பாயசம் தயார்.
  • பரங்கிக்காய் உடம்புக்கு ரொம்ப நல்லது. பொரியல், குழம்பை விட பாயசம் செய்தால் குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். பரங்கிக்காய் பிடிக்காதவர்களுக்கும் இந்த பாயசம் பிடிக்கும். பரங்கிக்காயில் வைட்டமின் ஏ அதிகம் உள்ளது. பரங்கிக்காய் ரத்தத்தில் இன்சுலின் அளவை அதிகரிப்பதால், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் ரொம்ப நல்லது.


No comments:

J.ELANGOVAN.TRICHY