Friday, 20 April 2012

அஜீரணத்தால் அவதி

பூண்டு... (Family: Liliaceae)

ஆங்கிலப் பெயர்... Garlic

இந்தி... Lassum, மலையாளம்... Vellulli

தெலுங்கு.. Tella Gadda தாவரவியல் பெயர்... Allium sativum,, கார்லிக் மில்க்

தேவை

உரித்த பூண்டு பல்... 5, காய்ச்சிய பால்... 2 கப், தேன்... 1 தேக்கரண்டி, ஏலப்பொடி... ஒரு சிட்டிகை

செய்முறை

அடிகனமான ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை எடுத்து அதில் பூண்டு பற்களை இடவும். குறைந்த தணலில் (சிம்) பாலை (முக்கால் திட்டமாக சுண்டும் வரை) காய்ச்சவும். பூண்டு கண்ணாடி போல மென்மையாகிவிடும். அழுத்தினால் அப்படியே மாவு போல நசிந்துவிடும்). இப்போது ஏலப் பொடி கலக்கவும். அதிக சூடு இல்லாமல், வெதுவெதுப்பாக இருக்கும் நிலையில் தேனைக் கலந்து பருகவும்.

எப்போது குடிக்கலாம்?

பூண்டு நாற்றம் முழுக்க போய் விடும்.

தினமும் இரவில் பூண்டு பற்களைத் தின்று, பாலைக் குடிக்கவும்.

பள்ளி செல்லும் பருவத்தினர் முதல் எத்தனை வயது முதிர்ந்தவரும் பருகலாம்.

ஆச்சாரமாக இருப்போர் வெங்காயம் மற்றும் பூண்டை தவிர்ப்பர். ஆயினும் இதை மருத்துவ மூலிகை அளிக்கும் இயற்கை மருந்தாக எண்ணி பயனடையலாம்.

மருத்துவப் பயன்கள்

முக்கியமாக வாய்வுத் தொல்லை அகலும். ரத்த அழுத்தம், பி.பி. கொலஸ்ட்ரால் ஆகியவை குறையும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மிகும். குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு அடிக்கடி ஏற்படும் சளி தொல்லை, தொற்று ஆகியவைகளில் இருந்து காக்கலாம். எகிப்து நாட்டில் பிரமிட் கட்டியபோது, அந்த பணியாளர்களுக்கு கொள்ளை நோயில் இருந்து காக்க பூண்டை உணவுடன் அளித்த சரித்திர சான்று உள்ளது. தேவையற்ற கொழுப்பினால் சதைக் கோளமான உட
ல் சீராகி, கொடி போன்ற மெல்லிய உடல் வாகுக்கு பக்கத் துணையாய் இருப்பது இந்த பூண்டு.

No comments:

J.ELANGOVAN.TRICHY