தேவையான பொருட்கள்
கடலைப்பருப்பு, வெல்லம் = தலா ஒரு கப்
பால் = 1/2 லிட்டர்
நெய் = 1 டேபிள் ஸ்பூன்
தண்ணீர் = 3 கப்
முந்திரி, பொடியாக நறுக்கிய தேங்காய் கீறல் = தலா 1/2 கைப்பிடி
செய்முறை:
பாலை கொதிக்க வைத்து நன்றாக சுண்ட காய்ச்சி வைத்து கொள்ளவும். வாணலியில் நெய்யை சூடாக்கி கடலைபருப்பை வறுத்து 3 கப் தண்ணீர் விட்டு குக்கரில் 2 விசில் வைக்கவும்.கடலைபருப்பு கொழகொழவென வேககூடாது. வெல்லத்தை சிறிதளவு தண்ணீரில் கரைத்து மண் போக வடிகட்டி கொள்ளவும். எல்லாம் சேர்த்து கொதிக்கும் போது, பாலை விட்டு இறக்கவும். கடைசியில் முந்திரி, தேங்காய் கீறலை நெய்யில் வறுத்து போடவும்.
No comments:
Post a Comment